Những người làm chủ số 1 việt nam – Tập 1

Những người làm chủ số 1 việt nam – Tập 1

bởi Phạm Công Thành - 1 năm trước

Một cuốn sách đã mua khá lâu mà dạo gần đây mới có hứng đọc. Trước khi bàn về nội dung thì nên gửi tới tác giả một sự tôn trọng nhất định, không phải ai cũng có khả năng tiếp xúc và nói chuyện với những tầng lớp quyền lực, giàu có của xã hội như vậy.

Về mặt nội dung, tác giả nói khá chi tiết về quá trình từ khi bắt đầu thành lập doanh nghiệp cho đến khi chèo lái con thuyền đi đến đỉnh cao của các doanh nhân làm chủ số 1 việt nam lúc ấy (năm 2013 – đến bây giờ thì đã khác rất nhiều).

Giọng văn ban đầu mình có cảm giác theo mô tuýp nào đó rất Việt Nam, hơi khó diễn đạt một chút kiểu kiểu như nhà văn mới tập viết vậy, nhưng càng về sau giọng văn càng tốt hơn, đọc càng lôi cuốn hơn thêm vào đó tác giả đưa thêm số liệu và các dẫn chứng khá hay.

Có câu “Nhà văn nói láo, nhà báo nói hay” mình biết có khá nhiều thông tin trong cuốn sách là ý nghĩ chủ quan của tác giả, tức là chém gió nhiều hơn, vĩ mô hóa các nhân vật trong sách. Nhưng đây có thể là phương pháp để nâng tầm cá nhân và cá tính hóa, với mình cảm thấy chấp nhận được.

Bài trước

Bài tiếp